Nhược điểm của phương pháp nâng ngực nội soi

Nhược điểm của nâng ngực transaxillary bao gồm khả năng của dây thần kinh và tổn thương bạch huyết ở nách. Để giảm thiểu chấn thương cho các dây thần kinh intercostobrachial và giữa dây thần kinh dưới da cánh tay, các cạnh bên của chính pectoralis nên được tiếp cận thông qua bóc tách dưới da mỏng sau khi vết mổ. Bóc tách các lớp mỡ nách nên tránh. Ngoài ra, bất kỳ các thao tác phẫu thuật tăng vòng 1 cấp tốc có thể làm hỏng hệ thống bạch huyết, ảnh hưởng đến chẩn đoán đúng và dàn dựng của bệnh ung thư vú. Nhiều nỗ lực để giải quyết những vấn đề đã được proposed.15,17,21,22 Tuy nhiên, hình tam giác mô mềm cần được bảo vệ khi có thể, và Kênh Keller có thể hữu ích cho giao cấy ghép để tránh tổn thương cho hệ thống bạch huyết ở nách.Điều quan trọng là lên kế hoạch một chuỗi bóc tách khi thực hiện phẫu thuật nội soi (Hình 2) để đảm bảo việc chuẩn bị của một lĩnh vực hình ảnh đầy đủ và nhanh chóng tiếp cận để kiểm soát bleeding.7 Sau khi đạt được cầm máu của túi trung gian và có mạch máu, việc chuyển đổi sang túi bên trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, các phong trào của nội soi phải phù hợp và hạn chế với mục tiêu giảm thiểu tổn thương mô và chảy máu. Tôn trọng một chuỗi kế hoạch của bóc tách có thể giảm thiểu chuyển động không cần thiết của nội soi và rút ngắn hành time.15 hình nội soi là quan trọng nhất cho giải phẫu túi inferomedial, nơi các bác sĩ phẫu thuật bắt đầu phân chia nguồn gốc ven biển và lựa chọn mức độ của IMF mới .

Trong nghiên cứu cách tăng vòng 1 hiệu quả nhất  này, các tác giả đặt mô cấy gel hình thông qua các phương pháp tiếp cận nách. So với các phương pháp tiếp cận inframammary, nó là khó khăn hơn để xác định vị trí thích hợp của IMF mới và thiết lập lần mới ở một vị trí quy hoạch với nâng ngực transaxillary. Vị trí của cấy ghép tròn mịn với cách tiếp cận nách có xu hướng để có kết quả thẩm mỹ không thể đoán trước, và cấy ghép có thể di chuyển xuống phía dưới. cấy bề mặt kết cấu ổn định hơn sau phẫu thuật, một kết quả mà là do tuân thủ mô. Các kết quả của một phân tích meta cho thấy vỏ bao co xảy ra khoảng 5 lần thường xuyên hơn với cấy ghép bề mặt trơn tru hơn với implants.5,23 bề mặt kết cấu

Nhược điểm của phẫu thuật nội soi bao gồm nhu cầu cho các thiết bị đặc biệt và các đường cong học tập. Thời gian hoạt động cho phẫu thuật nội soi có thể dài hơn so với kỹ thuật mù; Tuy nhiên, Ho2 và Tebbetts15 thấy rằng một bác sĩ phẫu thuật nội soi có tay nghề cao có thể hoàn thành các hoạt động trong một thời gian tương tự hoặc ngắn hơn so với các thủ tục nonendoscopic. Nhược điểm của phương pháp tiếp cận bao gồm transaxillary rằng mổ lại có thể không có thể thông qua các chỗ rạch cùng để điều trị co thắt bao xơ. Thay vào đó, một trang web rạch thêm sẽ là cần thiết.

Độ dày của mô mềm của bệnh nhân nên được xem xét trong phẫu thuật máy bay retropectoral một phần. Nếu độ dày da của IMF là dưới 4 mm bằng cách kiểm tra pinch, phần phẫu thuật máy bay retropectoral không nên được thực hiện. Nói chung, các phương pháp phẫu thuật ngực tiếp cận transaxillary không được khuyến cáo cho bệnh nhân ptosis tuyến, thắt cực thấp, hoặc cho bất kỳ loại reoperation.15,17

Giordano et al24 xác định tần suất vỏ bao co với cách tiếp cận transaxillary được 5 của 306 bệnh nhân (1,63%) và Namnoum et al25 báo nguy cơ tương đối của vỏ bao co với cách tiếp cận transaxillary máy bay subpectoral là 2,42%, tương ứng. Jacobson et al26 và Stutman et al27 thấy rằng tỷ lệ nang co sau phẫu transaxillary là 3 của 47 bộ ngực (6,4%) và 1 trong số 14 bệnh nhân (7,14%), tương ứng. Các tác giả thấy không có liên quan đáng kể về mặt thống kê giữa các vị trí vết mổ và các biến chứng cụ thể như co thắt bao xơ, gợn sóng, vỡ cấy ghép, tụ máu, hoặc infection.26,27 Các tác giả lưu ý rằng họ có nhiều kinh nghiệm với các cách tiếp cận inframammary, mà có thể giải thích tỷ lệ mắc cao của vỏ bao co. Ngoài ra, các nghiên cứu được giới hạn bởi quần thể bệnh nhân nhỏ và ngắn theo dõi periods.26,27 Chúng tôi thừa nhận một thực tế rằng rất nhiều bệnh nhân không được theo dõi trong 12 tháng là một hạn chế của nghiên cứu. Chúng tôi dự định trình bày kết quả cập nhật của chúng tôi khi chúng tôi tích lũy nhiều trường hợp và có còn hạn tiếp theo. Các nguyên nhân chính của vỏ bao co là nhiễm cận lâm sàng và tụ máu. Do đó, bác sĩ phẫu thuật nên hạn chế tối đa các nguồn tiềm năng ô nhiễm và chăm sóc để tạo ra một không đổ máu túi và làm giảm khả năng chấn thương mô.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến