World Cup: Bạn Nói “Soccer” và “Goal” như thế nào?

Vòng 16 của World Cup đã kết thúc, và cuộc trò chuyện trong các trận đấu cá nhân trên Facebook đã sôi động. Với hơn 1 tỷ bài đăng, nhận xét và lượt thích từ khi bắt đầu giải đấu, cuộc trò chuyện đã mang tính toàn cầu, và không có gì ngạc nhiên khi có sự khác biệt giữa các vùng và ngôn ngữ.

Data phân tích khám phá cách mọi người trên thế giới tham khảo "bóng đá" trên Facebook

Nhóm Dữ liệu của Facebook đã phân tích bài đăng và bình luận của World Cup từ khi bắt đầu thế giới với những từ "bóng đá" bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và lập bản đồ các phát hiện của họ trên toàn cầu. Bản đồ ở trên cho thấy các bản dịch từ "bóng đá" được sử dụng không cân xứng trên Facebook ở mỗi quốc gia.Các môn thể thao phổ biến nhất và ý kiến ​​về thể thao:

bóng đá
bóng đá
Fútbol
Futebol
Futbol
Chúng tôi cũng xem xét từ "mục tiêu" trên Facebook, và cách mọi người trải dài ra thuật ngữ (tức là GOOOOAL!) Như một biểu hiện của sự hân hoan. Bản đồ này cho thấy các ký tự trung bình của từ "mục tiêu" được đề cập trên thế giới. Các nước có bóng mờ hơn cho thấy chiều dài ký tự trung bình cao hơn, và các quốc gia có bóng mờ hơn cho thấy một điểm thấp hơn:

goal_analysis_map

Lập bản đồ hoán vị "mục tiêu" và độ dài của các điều khoản (tức là GOOOOOOAL) được sử dụng bởi mọi người trên Facebook

Chỉ bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh và tiếng Đức chúng tôi tìm thấy việc sử dụng đáng kể nhân vật thừa trong các bài đăng sôi nổi (chẳng hạn như "Goooool!", "GOOOAAALLLL!" Hoặc "Tooooooor!"). Đối với số lượng ký tự lớn nhất trong từ "mục tiêu" trên Facebook, Venezuela sẽ có trung bình 21 ký tự. Trong khi hầu hết các quốc gia châu Mỹ Latinh khác có mức trung bình cao, thì thực tế này không chỉ giới hạn ở Nam và Trung Mỹ, như thể hiện trong danh sách các quốc gia

Venezuela (21,2 ký tự)
Gabon (18,4)
Tunisia (13.4)
Thành phố Mexico (12.8)
Montenegro (12.8)
Năm bản dịch và cách phát âm phổ biến nhất trong nhận xét về các mục tiêu:

Gol (tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha của Brazil)
Mục tiêu (tiếng Anh)
Cửa (tiếng Thái)
Tor (tiếng Đức)
ゴ ー ル (tiếng Nhật)
Mọi người trên Facebook đang tìm kiếm những đề cập đầy đủ này ngay sau những khoảnh khắc quan trọng trong các trận đấu. Đặc biệt, các bàn thắng của Neymar Jr. của Brazil liên tục thu hút được một số lượng lớn những đề cập đến phong phú.

Top 10 khoảnh khắc

Javier "Chicharito" Hernández phong ấn chiến thắng của Mexico trên Croatia với một mục tiêu để làm cho nó 3-0 (ngày 23 tháng 6)
Neymar Jr. ghi bàn đầu tiên của mình tại World Cup, đưa Brazil đến Croatia 1-1 trong giải mở rộng giải đấu (ngày 12 tháng 6)
Neymar Jr. ghi bàn ở phút thứ 17 để cho Brazil dẫn trước 1-0 trên Cameroon (23 tháng 6)
Neymar Jr. chuyển đến cú đá phạt đền cho cầu thủ Brazil dẫn trước 2-1 trước Croatia (12 tháng 6)
Neymar Jr. đặt mục tiêu thứ hai của mình chống lại Cameroon, khôi phục lại sự dẫn dắt của Brazil 2-1 (23 tháng 6)
Andrés Guardado tăng gấp đôi vị trí dẫn đầu của Mexico trên Croatia 2-0 phút sau khi họ mở tỉ số (23 tháng 6)
Đội trưởng Rafa Marquez đánh đầu vào góc khung thành để cho Mexico dẫn trước 1-0 trước Croatia (23 tháng 6)
Fernandino ghi bàn thứ tư của Brazil với Cameroon (23 tháng 6)
Fred ghi bàn cho Brazil 3-1 trên Cameroon (23 tháng 6)
Diego Godin ghi bàn vào lưới Italia để cho Uruguay dẫn trước 1-0 và đưa họ vào vòng 16 (ngày 24 tháng 6)
Việc đề cập đến "gol" chứa 20.400 lần xuất hiện của chữ "o". Nếu bạn giữ phím "o" trên bàn phím, bạn sẽ mất khoảng 12 phút để gõ!

Comments