Facebook mở văn phòng kỹ thuật tại thành phố New York

NEW YORK - Ngày 2 tháng 12 năm 2011 - Để theo kịp sự phát triển nhanh chóng của nó, Facebook đã công bố kế hoạch thiết lập sự hiện diện kỹ thuật tại thành phố New York và tập trung vào những tài năng kỹ thuật đáng chú ý mà khu vực này cung cấp. Văn phòng kỹ thuật của Facebook NYC, công ty đầu tiên ngoài Bờ Tây, sẽ mở cửa vào đầu năm 2012 và sẽ bắt đầu chấp nhận đơn ngay.

"Hơn 800 triệu người trên toàn thế giới dựa vào Facebook, và hơn một nửa trong số họ ghé thăm mỗi ngày. Hoạt động ở quy mô lớn và đổi mới nhanh như chúng ta, chúng ta cần phải tuyển dụng những kỹ sư tài năng nhất trên thế giới ", Mike Schroepfer, Phó chủ tịch Cơ khí của Facebook nói. "New York có một lịch sử đổi mới mạnh mẽ và là quê hương của hàng nghìn nhân viên kỹ thuật tài năng và chúng tôi muốn họ giúp chúng tôi giải quyết những thách thức trong việc thiết kế và xây dựng thế hệ tiếp theo của Facebook", ông nói thêm.

Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành của Facebook nói: "Xây dựng một đội ngũ kỹ sư bên ngoài bờ biển phía Tây là một bước tiến lớn đối với chúng tôi, chúng tôi chỉ cần đảm bảo nếu chúng tôi tìm được sự kết hợp đúng mực của tài năng và sự hỗ trợ của cộng đồng. Bà nói thêm: "Chúng tôi đặc biệt biết ơn sự động viên và giúp đỡ của các nhà lãnh đạo được bầu ở New York, những người hiểu rõ những gì cần thiết để xây dựng một khí hậu nơi mà công nghệ có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm có tay nghề cao.

Thị trưởng Michael R. Bloomberg cho biết Facebook đang lợi dụng những công ty công nghệ ngày càng nhận ra rằng thành phố New York là nơi tốt nhất trên thế giới để tuyển dụng và duy trì lực lượng lao động tài năng. "Sự tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ cao đang tạo ra việc làm và đa dạng hoá nền kinh tế của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng tôi đầu tư vào việc mở rộng lực lượng lao động kỹ thuật bằng cách xây dựng một trường khoa học ứng dụng mới trong thành phố. Chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng Facebook có thể phát triển ở đây, và Facebook tiếp theo sẽ được thành lập ở đây. "

Thượng Nghị Sĩ Charles E. Schumer, Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, nói: "New York vui mừng gọi Facebook là 'bạn' và hoan nghênh quyết định của họ mở rộng bằng cách thuê các kỹ sư, những người sẽ tiếp tục thúc đẩy đổi mới ở thành phố lớn nhất trên thế giới. "Có rất nhiều điều muốn nói về quyết định của Facebook để phát triển ở New York, điều quan trọng nhất là thực tế là thành phố lớn nhất ở Mỹ, New York có thể đưa ra hồ bơi tài năng lớn nhất và đa dạng nhất trong nước cho các phương tiện truyền thông xã hội thành công nhất công ty trên thế giới. "

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand nói: "Facebook đã đi đầu trong việc đổi mới phương tiện truyền thông xã hội và sự hiện diện kỹ thuật của nó ở đây sẽ tạo ra công ăn việc làm và giúp thành phố New York dẫn đầu trong nền kinh tế công nghệ cao trong tương lai". "Thành phố của chúng tôi là nhà của một số trí tuệ sáng nhất thế giới và những ý tưởng tốt nhất để phát triển nền kinh tế của chúng tôi. Và chúng ta phải tiếp tục nuôi dưỡng tài năng của thành phố và các doanh nghiệp để trở thành nhà đổi mới vào ngày mai. "

"Tôi rất vui mừng chào đón nhóm kỹ thuật mới của Facebook đến East Side - và tài năng tài năng web tuyệt vời của thành phố New York", Carolyn Maloney, đại diện của Hoa Kỳ nói.

Kenneth Adams, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc kiêm Ủy viên của Empire State Development cho biết: "Dưới sự lãnh đạo của Thống đốc Cuomo, các công ty nổi tiếng thế giới như Facebook lại một lần nữa nhìn thấy New York là nơi hàng đầu để phát triển và đầu tư. "Tôi cảm ơn Facebook về cam kết của họ đối với New York và chào đón họ như một đối tác sáng tạo khác để giúp phát triển nền kinh tế của chúng tôi."

Văn phòng sẽ do ông Serkan Piantino, quản lý kỹ thuật của Facebook quản lý nhóm kỹ thuật sau News Feed của Facebook và xây dựng cơ sở hạ tầng sau Timeline. Ông hiện đang quản lý các đội kỹ thuật có quyền Facebook Nhắn tin và Trò chuyện. Serkan có bằng B.S. trong Khoa học Máy tính của Đại học Carnegie Mellon. Ban đầu từ Connecticut, Serkan tham gia Facebook ở Palo Alto vào năm 2007 và quay trở lại New York trong Facebook vào mùa hè năm 2010. Jay Parikh, người quản lý nhóm cơ sở hạ tầng của Facebook, sẽ đóng vai trò nhà tài trợ cho văn phòng mới.

Những ứng viên tiềm năng cho đội ngũ kỹ sư trên Facebook tại NYC có thể xem lại danh sách các vị trí sẵn có đầu tiên tại http://www.facebook.com/nycjobs. Những người khác quan tâm đến việc cập nhật thông tin về sự phát triển tại văn phòng có thể giống như trang Facebook cho NYC Engineering tại http://www.facebook.com/fbnyc.

Giới thiệu về Facebook
Được thành lập vào tháng 2 năm 2004, nhiệm vụ của Facebook là cung cấp cho mọi người sức mạnh để chia sẻ và làm cho thế giới cởi mở và kết nối hơn. Bất cứ ai cũng có thể đăng ký Facebook và tương tác với những người họ biết trong một môi trường đáng tin cậy. Facebook là một công ty tư nhân và có trụ sở tại Palo Alto, Calif.

Comments